Nếu bé nhà bạn kén ăn và không hứng thú với sữa chua đóng hộp, hãy thử làm sữa chua từ sữa công thức cho bé ăn dặm. Sữa chua tự làm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe của bé. Hãy cùng Homel theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết này!
Cho trẻ sử dụng sữa chua làm từ sữa công thức sẽ có nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ cho trẻ uống sữa công thức. Cụ thể:
Sữa chua làm từ sữa công thức cung cấp các chất dinh dưỡng có sẵn trong sữa công thức. Đồng thời chứa lượng lớn vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Giúp cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
Mẹ học cách tự làm sữa chua sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc sử dụng các sản phẩm có sẵn. Tránh được chất bảo quản, đường, chất tạo màu không cần thiết.
Với những bé kén ăn, mùi vị thơm ngon và quen thuộc của sữa công thức sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi ăn sữa chua.
Vì vậy, khi bé đã trên 6 tháng tuổi, mẹ hoàn toàn có thể học cách làm sữa chua cho bé ăn dặm và sử dụng sữa công thức làm nguyên liệu chính. Quá trình thực hiện tại nhà đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.
>> Xem thêm: Thành Phần Không Thể Thiếu Trong Sữa Tăng Đề Kháng Cho Trẻ
Để làm sữa chua cho bé từ sữa công thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Sữa công thức
1/3 hộp sữa chua không đường hoặc có đường
Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp
Pha sữa công thức như bình thường. Tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về lượng nước và bột sữa để đạt tổng thể tích khoảng 330ml. Nhiệt độ sữa cần pha nên dao động từ 40 đến 45 độ C.
Trước khi làm sữa chua, để sữa chua ở ngoài cho đến khi hết lạnh để tránh tình trạng tách nước do nhiệt độ lạnh. Khi đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều lượng sữa chua không đường và sữa công thức đã pha. Nhớ khuấy nhẹ nhàng và đều tay để hỗn hợp trở nên đồng nhất.
Khi khuấy hoàn tất, hãy chia đều sữa vào các lọ đựng, đậy kín nắp và đem đi ủ. Nếu bạn có máy làm sữa chua, chỉ cần đổ sữa vào hộp đựng kèm theo máy và làm theo hướng dẫn. Lưu ý, trước khi đổ sữa vào ủ, nên bật máy khoảng 1 giờ trước để máy nóng lên, đồng thời đổ nước ấm (từ 50 đến 60 độ C) vào máy để giúp nhiệt độ tăng nhanh hơn.
Nếu không có máy ủ, bạn có thể xếp các lọ đựng sữa chua vào nồi cơm điện. Sau đó, rót nước ấm (từ 40 đến 45 độ C) vào nồi sao cho mực nước ngập đến 2/3 phần của lọ, đậy kín nắp, và bật chế độ WARM để ủ trong khoảng 4 đến 8 giờ.
Khi hoàn thành, sữa chua cho bé ăn dặm sẽ có kết cấu mịn màng và hương vị thơm ngon. Sau khi để sữa chua ra ngoài để nguội đến nhiệt độ phòng, mẹ có thể bảo quản nó trong tủ lạnh để bé sử dụng dần.
Vậy, cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức thật đơn giản đúng không? Mẹ chỉ cần dành một ít thời gian là đã có món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng cho bé. Điều này cũng rất tốt cho người lớn muốn thưởng thức!
>> Xem thêm: Bổ Sung Canxi Cho Bé 1 Tuổi: Bao Nhiêu Là Đủ?
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm sữa chua bằng sữa công thức cho bé ăn dặm. Thật đơn giản đúng không? Mẹ hãy thử ngay hôm nay để chuẩn bị cho bé một món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúc mẹ thành công!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở: Lô 2 Cụm Công nghiệp Phú Túc, Phú Túc, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội
Hotline: 1900.99.88.10
Email: kthomel.2022@gmail.com
Fanpage: Công ty cổ phần Dược Homel